4 loại thực phẩm có “lợi” với tế bào ung thư

Khi mắc bệnh, mọi người thường nghĩ rằng cứ ăn uống thật nhiều và đầy đủ sẽ là tốt. Đây là một sai lầm hết sức nghiêm trọng mà nhiều người mắc phải đặc biệt đối với bệnh ung thư.Nguy hiểm hơn tất cả mọi căn bệnh khác, bệnh ung thư là căn bệnh rất nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong nhanh chóng.

Bởi thế, tùy vào tế bào ung thư ở các bộ phận khác nhau mà đưa ra các thực phẩm không nên ăn khác nhau để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, trong những đối tượng cụ thể được đưa vào danh sách đen nên tránh thì bên cạnh đó cũng có một số loại thực phẩm âm thầm tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển nhanh hơn mà không phải ai cũng biết.

  1. Dưa chua

te bao ung thu

Trong dưa chua có chứa chất nitrit gây ra bệnh ung thư. nên, với những người đang điều trị bệnh ung thư nếu nối ăn dưa chua sẽ khiến tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn. ngoại giả, cơ thể cũng sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch vì hiện tượng trữ nước và natri do thường xuyên ăn dưa chua.

  1. Đồ nướng

Thực phẩm nướng, rán là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người vì chúng vừa chín mềm lại thơm ngon.

Tuy nhiên, nếu thực phẩm nướng, rán đạt đến nhiệt độ trên 200 độ C thì chỗ thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa sẽ nảy sinh những hợp chất Amin dị vòng, là những chất có khả năng gây ung thư.

Trong quá trình nướng, các chất béo của thực phẩm sẽ chảy xuống than lửa, bốc khói lên và cũng sẽ sinh ra một hợp chất gây ung thư khác đó là các Hydrocarbon thơm đa vòng.

Các chất có thể gây ra bệnh ung thư trên sẽ theo khói và bám vào thực phẩm, làm cho nó trông cháy đen giống như than. Từ đó có thể khiến cho bệnh như ung thư bao tử , ung thư vú, các bệnh ung thư trực tràng phát triển nặng thêm.

te bao ung thu

  1. Khoai tây chiên

Một món ăn được rất nhiều người chuộng đó là khoai tây chiên. Tuy nhiên, trong món ăn hấp dẫn này lại có chứa acrylamide – một chất không chỉ gây ra bệnh ung thư mà còn khiến cho bệnh tình càng ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Xem thêm: 

Vì khi khoai được chiên ở nhiệt độ cao sẽ hình thành chất acrylamide. Lời khuyên đưa ra là khi bạn chiên khoai thì không nên để khoai cháy sang thành màu nâu, hoặc không nên lưu trữ khoai đã chiên lâu trong tủ lạnh vì số lượng acrylamide sẽ tăng lên rất nhanh.

  1. Nước ngọt

Một nghiên cứu trên tạp chí dinh dưỡng của Mỹ công bố cho thấy có sự liên hệ giữa bệnh ung thư với việc thẳng uống nước ngọt. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mỗi ngày, những người có nếp uống nhiều hơn một lon nước ngọt sẽ có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn hẳn so với những người không uống.

Lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng vọt nếu bạn tiêu thụ một lượng đường lớn trong nước ngọt có gas, dẫn đến tình trạng kháng insulin và kháng viêm. Hiện tượng ung thư màng tử cung sẽ có nguy cơ phát triển khi lượng insulin liên tiếp tăng cao trong thời gian dài. Ngoài ra, nước ngọt sẽ rất dễ dẫn đến chứng béo phì – gắn liền với nguy cơ ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư thực quản, nội mạc tử cung và buồng trứng. Điều này khiến cho tình trạng ung thư ngày một trở thành trầm trọng.

Nguồn bài viết:  nhansamthiennhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *