5 Lưu ý khi sử dụng nấm linh chi bồi bổ cơ thể

Nấm linh chi là dược thảo đem lại nhiều lợi ích sức khỏe đặc biệt, bởi hàm lượng giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, tuy nhiên nếu sử dụng không nắm rõ lưu ý khi sử dụng nấm linh chi, hoặc không phù hợp, nấm linh chi sẽ đem lại nhiều phản ứng phụ không tốt cho cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi chứa đựng hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe

1. Những công dụng của nấm linh chi

Lưu ý khi sử dụng nấm linh chi là phải nắm rõ công dụng của dược thảo để vận dụng phù hợp và hiệu quả. Không chỉ thế cách sử dụng nấm linh chi cũng là điều đáng quan tâm.

Nấm linh chi là loại nấm được sử dụng khá phổ biến trong Đông Y, được đánh giá là đem lại nhiều lợi ích tiềm năng cho sức khỏe như khả năng cải thiện hệ miễn dịch và phòng bệnh ung thư.

Những công dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe đã được chứng thực như sau:

– Nấm linh chi giúp tăng cường hệ thống miễn dịch thông qua tác động tới tế bào bạch cầu, kích thích hoạt động và làm gia tăng số lượng tế bào Lympho giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể chống lại các triệu chứng, viêm, nhiễm trùng và ung thư…

– Nấm linh chi làm chậm quá trình lão hóa: Trong thành phần của nấm linh chi có chứa rất nhiều hợp chất chống oxy hóa, tiêu biểu như Acid ganoderic, Polysaccharide,… có tác dụng làm chậm lại quá trình lão hóa của tế bào, tăng cường chức năng của các cơ quan.

– Nhiều nghiên cứu khoa học đã xác định được rằng chiết xuất của nấm linh chi có thể làm giảm lượng đường trong máu phòng chống hoặc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

– Đặc biệt thành phần dược tính mạnh Acid ganoderic có khả năng loại bỏ các tình trạng rối loạn về da. Adenosine có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu phòng ngừa các bệnh lý tim mạch.

Xem thêm:

2. Liều lượng sử dụng nấm linh chi là

Không giống như các loại thực phẩm bổ sung khác, liều lượng của nấm linh chi có thể thay đổi đáng kể dựa trên các loại nấm linh chi được sử dụng hoặc cơ địa của người dùng. Liều dùng có thể dao động từ 25-100g.

Lưu ý khi sử dụng nấm linh chi

Người dùng nên chú ý tới liều lượng sử dụng nấm linh chi

Thông thường liều lượng sử dụng nấm linh chi sẽ gấp 10 lần so với chiết xuất nấm linh chi tương ứng, tức là 5g tinh chất nấm linh chi sẽ tương đương với một lượng là 50g nấm linh chi khô, chưa qua tinh chế.

Liều lượng thông dụng đối với loại nấm thô chưa qua tinh chế là 15g cho 1 lít nước, và dùng không quá 500ml trong ngày.

Đối với các dòng sản phẩm tinh chế từ nấm linh chi, liều lượng sử dụng được ghi rất rõ ràng trên bao bì.

Liều lượng là lưu ý khi sử dụng nấm linh chi mà bất cứ ai cũng phải nắm rõ, phòng tránh những biến chứng nguy hiểm do sử dụng quá liều đối.

Tham khảo thêm cách chế biến nấm linh chi tại đây: https://namlinhchitamviet.com/chi-tiet-tin/cach-su-dung-nam-linh-chi-hieu-qua-nhat/

3. Những người không nên dùng nấm linh chi

Một điều cần lưu ý khi sử dụng nấm linh chi rất quan trọng nữa đó là một số trường hợp được khuyến cáo không nên sử dụng nấm linh chi, bởi tác dụng nấm linh chi có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tình trạng bệnh lý của người dùng. Những đối tượng đó có thể là một trong số những người sau:

– Những người tiêu chảy mãn tính không nên dùng nấm linh chi

– Những người bị huyết áp thấp không nên sử dụng nấm linh chi

– Phụ nữ có thai và cho con bú

– Người vừa phẫu thuật hoặc chuẩn bị phẫu thuật

– Người có tiền sử dị ứng với nấm

4. Tác dụng phụ là điều cần lưu ý khi sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là dược thảo thiên nhiên nhưng trong một số trường hợp việc sử dụng nấm linh chi có thể gây nên một số tác dụng không mong muốn cho cơ thể, đa phần là những biểu hiện rối loạn về tiêu hóa như:

Lưu ý khi sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi có thể có tác dụng phụ nếu dùng sai cách

– Tiêu chảy, trong trường hợp này bạn nên giảm liều lượng, độ đậm đặc khi dùng nấm linh chi

– Tụt đường huyết, không nên uống nước nấm linh chi lúc đói, hoặc uống quá nhiều. Chỉ nên uống khoảng 500ml trong một ngày.

– Có thể gây cảm giác khó chịu ở tiêu hóa, hoặc rối loạn tiêu hóa nhẹ, thường xuất hiện trong một vài ngày đầu dùng nấm, nên dừng nếu biểu hiện kéo dài quá 1 tuần.

5. Tương tác thuốc của nấm linh chi

Chưa có nghiên cứu nào xác định những tương tác thuốc nguy hiểm của nấm linh chi, tuy nhiên trong một số trường hợp bệnh nhân cao huyết áp đang sử dụng thuốc hạ áp, bệnh nhân tiểu đường hoặc tim mạch đang dùng thuốc nếu muốn sử dụng nấm linh chi cần xin ý kiến của Bác sĩ, tránh trường hợp nấm linh chi cộng hưởng hoặc triệt tiêu công dụng của nấm. Đây chính là lưu ý khi sử dụng nấm linh chi mà mọi người nên biết.

Nguồn: nhansamthiennhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *