Các loại sâm và cách sử dụng hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sâm, sâm Hàn Quốc, sâm Ngọc linh, Tây dương sâm,.. đâu là loại sâm có chất lượng tốt nhát, dưới đây là những nhưng thông tin hưu ích về các loại sâm và cách sử dụng hiệu quả.

Các loại sâm và cách sử dụng hiệu quả

Các loại sâm và cách sử dụng hiệu quả

  1. Các loại sản phẩm từ sâm hiện nay có bán trên thị trường

Nhân sâm là thượng dược đứng đầu trong tứ đại thượng dược của Đông Y, có công dụng bổ khí, bởi tính hàn, mát nên phù hợp cho người âm hư nội nhiệt, có tác dụng thanh nhiệt tốt cho cơ thể.

Hiện nay có rất nhiều chế phẩm từ nhân sâm đang được bày bán trên thị trường như hồng sâm, hắc sâm, các loại cao sâm và chiết xuất nước sâm phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, sử dụng tiện lợi nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

– Sâm nguyên củ: Ngoài sâm tươi nguyên củ, ta sẽ có hồng sâm, hắc sâm và bạch sâm nguyên củ. Trong những loại sâm này thì sâm tươi và bạch sâm đều có tính hàn dùng chỉ nên dùng cho người âm hư nội nhiệt, hồng sâm và hắc sâm tình ấm phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng hơn. Cả bạch sâm, hồng sâm và hắc sâm đều là sản phẩm được chế biến từ sâm tươi, công dụng không quá khác biệt tuy nhiên phải biết cách sử dụng sâm Hàn Quốc và sử dụng vào đúng thời điểm mới đem lại hiệu quả cao.

– Cao sâm: là sản phẩm cô đặc dinh dưỡng từ hồng sâm, hắc sâm, có thể kết hợp một số dược liệu khác. Cao sâm là sản phẩm có hàm lượng Ginsenoside đậm đặc nhất, có thể hỗ trợ điều trị bệnh, và tăng cường sức đề kháng.

– Nước sâm: Đây là sản phẩm pha loãng tinh chất nhân sâm, dùng để bồi bổ sức khỏe rất hiệu quả.

Nhân sâm tươi cũng có rất nhiều loại, tùy thuộc vào vùng địa lý khai thác ta có những loại sâm chất lượng như sâm Hàn Quốc nổi tiếng thế giới, sâm Triều Tiên, sâm Ngọc Linh mới được tìm thấy ở Việt Nam, hay Tây dương Sâm được trồng nhiều ở Mỹ và Canada. Mỗi loại sâm khác nhau sẽ có những ưu điểm và đối tượng sử dụng khác nhau.

Hiện nay phổ biến nhất tại châu Á vẫn là sâm tươi Hàn Quốc và các chế phẩm từ nhân sâm có thương hiệu Hàn Quốc, bởi đây là dòng sâm có phẩm chất cực cao, hàm lượng Saponins lớn, được ứng dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.

Xem thêm:

  1. Các loại sâm và cách sử dụng hiệu quả

Nhân sâm được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, theo vùng địa lý ta có Tây dương sâm trông nhiều ở Mỹ, Canada, Sâm Hàn Quốc, sâm Triều Tiên,…

Phân loại theo quy trình chế biến và đặc trưng về màu sắc ta có hắc sâm, bạch sâm, hồng sâm, nhân sâm tươi nguyên củ. Các loại sâm và cách sử dụng hiệu quả như sau:

Hồng sâm: hồng sâm Hàn Quốc được đánh giá là dòng sâm được đánh giá có phẩm chất tốt nhất về hàm lượng dinh dưỡng cũng như dược tính của sản phẩm. Đã có khoảng hơn 5000 nghiên cứu khoa học được thực hiện để tìm kiếm những công dụng tuyệt vời của Hồng Sâm có thể ứng dụng trong y học.

Các loại sâm và cách sử dụng hiệu quả

Hồng sâm Hàn Quốc được đánh giá là dòng sâm được đánh giá có phẩm chất tốt nhất

Hồng sâm thực chất được chế biến từ nhân sâm tươi nguyên củ, qua công đoạn hấp chín và sấy khô lặp lại nhiều lần, thành phần dược tính có sự thay đổi cơ bản về sinh hóa, giúp công dụng vốn có của nhân sâm đa dạng hơn, sự thủy phân cũng làm phong phú hơn hợp chất Saponins Ginsenosides – hợp chất quyết định dược tính của nhân sâm. Hồng sâm có tính ôn phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng nên được dùng phổ biến hơn các dòng sâm khác.

Hắc Sâm: Sau khi chế biến được hồng sâm, đem hấp chung với một số loại thảo dược khác ta được hắc sâm, hắc sâm có đặc tính riêng biệt rất bổ dưỡng cho hệ thần kinh, tốt cho người cao tuổi, người làm việc trí não căng thẳng.

Bạch sâm và nhân sâm tươi: dòng sâm này vẫn còn giữ nguyên tính hàn nên thưởng chỉ được dùng làm thuốc, nếu muốn mua về để dùng trực tiếp bồi bổ cho cơ thể, phải ngâm hoặc kết hợp với những thảo dược, thực phẩm có tính nhiệt để trung hòa.

Các loại sâm và cách sử dụng hiệu quả

Đối với sâm nguyên củ hay chiết xuất cao sâm cô đặc bạn không nên dùng quá 5g mỗi ngày, trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Khi chế biến sâm tươi, sâm nguyên củ hay cao sâm bạn không nên dùng đồ chế biến bằng kim loại, nên dùng vật chứa bằng thủy tinh hoặc nồi đất.

  1. Mua nhân sâm ở đâu giá cả tốt, chất lượng đảm bảo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ các loại sâm và cách sử dụng hiệu quả cho từng sản phẩm, để chọn lựa cho mình những thực phẩm bổ trợ sức khỏe tốt nhất, phù hợp nhất hãy tìm đến địa chỉ uy tín để được chuyên viên tư vấn chính xác và tận tình.

Các loại sâm và cách sử dụng hiệu quả

Nên chọn mua các sản phẩm tại những địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng

Nhân sâm giá cả tốt, chất lượng đảm bảo hiện đang được phân phối bởi Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt có địa chỉ tại Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội. Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc tự nhiên từ những thương hiệu lớn trên thế giới.

Khác hàng có thể lựa chọn mua hàng trực tiếp hoặc liên hệ theo số hotline để được tư vấn về sản phẩm: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *