Cách chế biến nước nấm linh chi bổ dưỡng

Nấm linh chi có chứa hơn 400 loại hoạt chất có tác dụng tích cực đối với sức khỏe người dùng, là dược thảo được ưa chuộng nhất hiện nay, vậy cách chế biến nước nấm linh chi bổ dưỡng cho cơ thể như thế nào là đúng và hiệu quả?

1. Vì sao nấm linh chi trở thành loại dược thảo được ưa chuộng nhất hiện nay?

Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum, trong dân gian thường được quen gọi với cái tên như nấm trường thọ, tiên thảo, vạn niên nhung,… Loại dược thảo này là dược thảo truyền thống trong Y học cổ truyền phương Đông, rất quen thuộc và được sử dụng nhiều ở các nước châu Á.

Cách chế biến nước nấm linh chi

Nấm linh chi chứa đựng hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe

Ngày nay nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra trong loại dược thảo này có chứa hơn 400 hoạt chất có tác động tích cực tới mọi hoạt động sống của cơ thể, trong đó 5 thành phần chính sau đây chính là nhân tố quyết định những công dụng vượt trội nhất của nấm linh chi:

– Polysaccharide là hợp chất có công dụng chống oxy hóa mạnh, có tác dụng làm chậm lại quá trình lão hóa của tế bào, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, thanh lọc độc tố trong gan.

– Acid ganoderic là hợp chất có hoạt tính dược lý mạnh, có tác dụng trẻ hóa tế bào, tăng cường chức năng của các cơ quan, khắc phục những rối loạn của da. Đây chính là hợp chất được đo lường để đánh giá chất lượng nấm linh chi chính hãng.

– Germanium hữu cơ có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, tăng oxy máu, cải thiện hệ tuần hoàn hiệu quả. Đặc biệt là công dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào bất thường, kích thích hệ miễn dịch chống lại sự xâm lấn của tế bào ung thư.

– Triterpenoid là hợp chất có khả năng củng cố hệ tiêu hóa, ức chế phản ứng dị ứng, làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

– Adenosine là hợp chất có giá trị dược lý mạnh, có khả năng giảm lượng cholestrerol, làm thông thoáng động mạch, phòng ngừa các bệnh lý động mạch vành, bệnh lý tim mạch hiệu quả.

Xem thêm:

Chính vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như trên, dược thảo nấm linh chi ngày càng được ưa chuộng. Đa phần người dùng đều sử dụng nấm linh chi theo cách chế biến nước nấm linh chi để uống thay nước hàng ngày, cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

2. Cách chế biến nước nấm linh chi thơm ngon, bổ dưỡng

Để chế biến nước nấm linh chi thơm ngon bổ dưỡng, người dùng cần lựa chọn sản phẩm nấm linh chi đảm bảo chất lượng và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau được chế biến hoặc xơ chế từ nấm linh chi như nấm linh chi thái lát, bột nấm linh chi, nước nấm linh chi, cao linh chi,…

Cách chế biến nước nấm linh chi

Nấm linh chi phải chế biến đúng liều lượng mới đem lại hiệu quả cho người dùng

Cách chế biến nước nấm linh chi ta cần chọn dòng sản phẩm nấm linh chi khô nguyên tai vẫn còn nguyên vẹn lớp bào tử nấm, đây chính là thành phần dinh dưỡng có giá trị cao nhất, đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe, tuy nhiên chúng ta sẽ không thể nào biết được lớp bào tử này có thực sự còn hay không trong các dòng sản phẩm như linh chi thái lát hoặc bột linh chi.

Sau khi mua nấm linh chi nguyên tai về, ta dùng bàn chải cọ bớt lớp bào tử nấm rồi hòa vào nước, vì lớp bào tử nấm này rất dễ rụng trong quá trình thái lát linh chi (nước này lúc sau sẽ dùng làm nước đun nấm linh chi). Thái lát nấm linh chi nên thái mỏng, cắt nhỏ để trong quá trình đun hòa tan hoàn toàn được các giá trị dinh dưỡng trong nấm linh chi.

Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc có vị đắng đặc trưng để làm át bớt vị đắng, giúp người dùng dễ uống hơn, có thể sử dụng kết hợp thêm một số loại dược liệu như táo đỏ, cam thảo.

– Cách chế biến nước nấm linh chi thơm ngon bổ dưỡng

15g Nấm linh chi sau khi thái mỏng cắt nhỏ, đun sôi với 1 lít nước trong khoảng thời gian 20 phút, thì cho thêm 10g cam thảo, 6 quả táo đỏ rồi đun thêm 10 phút thì tắt bếp.

Cách chế biến nước nấm linh chi

Cách chế biến nước nấm linh chi có thể kết hợp với một số loại dược thảo khác để tăng thêm hương vị

Ngoài cách đun lấy nước và uống trong ngày như vậy, người dùng có thể xay nhỏ nấm linh chi rồi hãm trà hàng ngày cùng với cam thảo và táo đỏ (chú ý: phải xay nấm linh chi mới hòa tan được các chất dinh dưỡng trong dược thảo)

Tham khảo thêm các cách chế biến nước nấm linh chi và cách sử dụng nấm linh chi thông dụng khác tại đây: https://namlinhchitamviet.com/chi-tiet-tin/cach-su-dung-nam-linh-chi-hieu-qua-nhat/

Nguồn: nhansamthiennhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *