Cải thiện triệu chứng bệnh tiểu đường bằng hồng sâm

Hồng sâm có rất nhiều công dụng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh trong đó có bệnh tiểu đường, cải thiện triệu chứng bệnh tiểu đường bằng hồng sâm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cải thiện triệu chứng bệnh tiểu đường bằng hồng sâm

Cải thiện triệu chứng bệnh tiểu đường bằng hồng sâm đã được khoa học chứng minh

1. Hồng sâm là gì? Hồng sâm hơn gì nhân sâm tươi?

Nhân sâm là dược liệu quý hiếm trong Đông Y, được mệnh danh là thượng dược đại bổ khí, có thể bồi bổ ngũ tạng, cải thiện chức năng của bộ máy cơ thể một cách toàn diện. Nhân sâm được tìm thấy cách đây hàng ngàn ngăm tại một số nước vùng Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên,…

Trong số các loại nhân sâm, nhân sâm Cao Ly (Hàn Quốc) là dòng sản phẩm được đánh giá cao nhất về giá trị dinh dưỡng và dược lý của sản phẩm, không chỉ vậy Hàn Quốc còn là thương hiệu hàng đầu thế giới về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chiết xuất và chế biến từ nhân sâm, như hồng sâm, hắc sâm, cao sâm, nước sâm, trà sâm,…

Nổi tiếng nhất trong các loại sâm và các sản phẩm chế biến từ sâm phải kể đến hồng sâm khô Hàn Quốc, đây là dòng sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng, dược tính và những ứng dụng y học đối với một số loại bệnh, trong đó có bệnh tiểu đường.

Xem thêm:

– Vậy hồng sâm là gì?

Hồng sâm là sản phẩm được chiết xuất từ nhân sâm tươi, dưới quy trình hấp sấy nghiêm ngặt giúp làm tăng hàm lượng Saponins – hợp chất quyết định dược tính của loại dược liệu này, kéo theo việc đẩy mạnh dược tính của hồng sâm trong việc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.

Cải thiện triệu chứng bệnh tiểu đường bằng hồng sâm

Trải qua quy trình chế biến hồng sâm có sự thay đổi về hàm lượng dinh dưỡng, giúp cải thiện dược tính trong việc hỗ trợ điều trị bệnh

– Hồng sâm hơn gì nhân sâm tươi?

Hồng sâm có những ưu điểm vượt trội hơn so với sâm tươi về giá trị dược tính và công dụng. Nhân sâm tươi có tính hàn, hơi độc, nếu sử dụng quá liều có thể gây ngộ độc hay những phản ứng phụ nguy hiểm ở cơ thể, như máu khó đông, tâm thần kích động, choáng, ngất, huyết áp tăng cao, nhịp tim tăng mạnh…

Trong khi đó hồng sâm có dược tính ôn hòa, lành tính, không độc, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau, không gây phản ứng khó đông máu, hay tăng mạnh huyết áp khi sử dụng liều cao như nhân sâm tươi. Đặc biệt một số Saponins có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh sẽ tăng lên một mức đáng kể sau quá trình thủy phân trong công đoạn hấp sấy. Hàm lượng Insulin Analogue tăng kéo theo khả năng cân bằng đường huyết của nhân sâm cũng tăng lên rất nhiều.

Vậy cách cải thiện triệu chứng bệnh tiểu đường bằng hồng sâm như thế nào là hiệu quả nhất?

2. Cách cải thiện triệu chứng bệnh tiểu đường bằng hồng sâm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm hồng sâm nguyên củ, chiết xuất hồng sâm dạng cao, dạng nước, vậy nên cải thiện triệu chứng bệnh tiểu đường bằng hồng sâm loại nào là đem lại hiệu quả cao nhất?

Nước hồng sâm: Đây là sản phẩm chiết xuất dinh dưỡng từ hồng sâm nguyên củ dưới dạng nước, loại này có 2 loại là nước hồng sâm nguyên chất và hỗng hợp nước hồng sâm bao gồm chiết xuất hồng sâm và chiết xuất một số dược liệu và phụ gia khác. Nểu sử dụng với mục đích hỗ trợ điều trị bệnh, người bệnh nên dùng loại nước hồng sâm nguyên chất. Sản phẩm nước hồng sâm dễ sử dụng hơn so vơi các dòng sản phẩm khác vì không phải qua công đoạn chế biến, liều lượng được định sẵn, sử dụng từ 1-2 gói trong ngày là được

Cải thiện triệu chứng bệnh tiểu đường bằng hồng sâm

Để hỗ trợ điều trị bệnh nên chọn những sản phẩm hồng sâm nguyên chất

Cao hồng sâm: Đây là sản phẩm chăm sóc sức khỏe được chiết xuất từ hồng sâm dưới dạng cao cô đặc, cũng tương tự như nước hồng sâm, cao hồng sâm cũng có 2 loại là cao hồng sâm nguyên chất và hỗn hợp cao hồng sâm, đối với bệnh nhân tiểu đường nên chọn sử dụng cao sâm nguyên chất để có thể tận dụng giá trị dược lý mạnh nhất của hồng sâm hỗ trợ điều trị bệnh. Sản phẩm này cũng có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải chế biến người dùng chỉ cần dùng thìa định lượng hồng sâm (kèm theo sản phẩm) đong 1 thìa (2-3g) pha với 250ml nước ấm, dùng mỗi sáng là được.

Hồng sâm nguyên củ: Sử dụng sản phẩm này là dược tính nguyên vẹn nhất của hồng sâm, khi dùng có thể dùng như pha trà, hoặc nấu với món ăn, ngâm mật ong đều được, sử dụng cũng không quá khó khăn.

Trong số những cách lựa chọn dòng sản phẩm để cải thiện triệu chứng bệnh tiểu đường bằng hồng sâm trên đây, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm tùy thích tuy nhiên khôn nên sử dụng quá nhiều hồng sâm liền lúc, nên tăng dần dược liệu từ thấp lên cao, không vượt quá 10g cho một người trưởng thành.

Nguồn: nhansamthiennhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *