Cắn móng tay gây nên nhiều vấn đề sức khỏe ở trẻ

Cắn móng tay gây nên nhiều vấn đề sức khỏe ở trẻ, gây nên những bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, vậy làm cách nào để có thể ngăn chặn thói quen xấu này ở trẻ, đảm bảo trẻ có một cơ thể khỏe mạnh?

1. Tìm hiểu về thói quen cắn móng tay ở trẻ?

Theo BabyCenter, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một số lý do khiến trẻ cắn móng tay có thể là vì tò mò, hoặc làm điều đó vì nhàm chán, cũng có nhiều đứa trẻ làm điều này khi chúng cảm thấy căng thẳng, hoặc đơn giản đó chỉ là một thói quen được hình thành do bắt chước một người nào đó mà chúng ta không biết.

Cắn móng tay gây nên nhiều vấn đề sức khỏe ở trẻ

Cắn móng tay gây nên nhiều vấn đề sức khỏe ở trẻ, đặc biệt là những bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa

Nếu cha mẹ có thể xác định được nguyên nhân hình thành thói quen cắn móng tay sẽ giúp việc xử lý vấn đề sức khỏe của trẻ trở nên dễ dàng hơn. Điều đặc biệt mà chúng ta cần nhớ đó là sự kiên trì hàng ngày kể từ khi trẻ còn nhớ để nó không trở thành thói quen mà trẻ không thể nào sửa được.

Dưới đây là một số tham khảo giúp bố mẹ có thể ngăn trẻ cắn móng tay.

Xem thêm:

2. Giải pháp ngăn thói quen cắn móng tay ở trẻ.

Bàn tay chúng ta có tới hàng triệu vi khuẩn, đặc biệt là móng tay, đó là nơi cực kỳ bận và việc trẻ thường ngậm hoặc cắn móng tay có thể khiến những vi khuẩn này tấn công vào cơ thể theo đường tiêu hóa, gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vậy đâu là cách để hạn chế thói quen này ở trẻ.

– Giải quyết những ghì gây nên sự lo lắng ở trẻ

Sự căng thẳng có thể là nguyên nhân thức đẩy hành vi cắn móng tay ở trẻ, những người thân trong gia đình, sự động viên và yêu thương có thể làm giảm hoặc loại bỏ những điều khiến trẻ lo lắng.

– Đặt giới hạn cho trẻ

Nhiều trẻ em thường cắn móng tay trong vô thức vì buồn chán, nếu con của bạn làm điều này, thay vì cằn nhằn vào phạt trẻ, bạn nên đặt quy tắc đối với thói quen không lành mạnh này của trẻ. Ví dụ: “Không ai được phép cắn mong tay trong phòng khách”|,… để trẻ có thời gian và động lực sửa dần dần thói quen của bản thân.

– Cung cấp sự hỗ trợ

Một số trẻ sẽ từ bỏ thói quen này khi biết được chúng sẽ đem đến những tác hại gì đối với sức khỏe, khích lệ là một điều cần thiết để phát phát huy tốt hơn sự quyết tâm ở trẻ.

– Loại bỏ nguy cơ trẻ bắt chước những người thân trong gia đình

Trẻ em rất dễ dàng tiếp nhận những hình vi mà chúng nhìn thấy từ những người lớn trong gia đình và bất chước theo, đây cũng được cho là nguyên nhân khiến trẻ hình thành thói quen xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Cắt móng tay

Việc cắt ngắn móng tay được cho là cách đơn giảm và hiệu quả để kiểm soát thói quen cắn móng tay ở trẻ.

3. Tăng cường sức đề kháng toàn diện cho trẻ

Để phòng chống những căn bệnh nhiễm khuẩn cho trẻ một cách toàn diện nhất, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng tự nhiên được cho là phương pháp tối ưu. Ngoài việc sử dụng thực phẩm, cơ thể còn cần bổ sung thêm những hoạt chất kháng khuẩn đường tiêu hóa, kích thích sự hấp thu dinh dưỡng toàn diện của cơ thể.

Cắn móng tay gây nên nhiều vấn đề sức khỏe ở trẻ

Sử dụng thực phẩm chức năng để phòng bệnh cho trẻ là cách an toàn mà phụ huynh nên cân nhắc

Hồng sâm baby là một trong những sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện toàn diện sức khỏe thể lực và trí tuệ cho trẻ, đặc biệt hồng sâm có tính kháng khuẩn tốt, giúp phòng ngừa nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, kích thích khả năng hấp thu dinh dưỡng của trẻ.

Những công dụng nổi trội của sản phẩm hồng sâm Baby như:

– Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như các vitamin, acid amin, và các chất vi khoáng

– Tăng cường trí nhớ, khả năng tư duy của trẻ, giảm căng thẳng và mệt mỏi

– Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch tự nhiên của trẻ

– Hoạt chất Ginsenoside có trong hồng sâm kích thích hoạt động của enzyme trong cơ thể, giúp thanh lọc cơ thể khỏi độc tố.

– Hồng sâm còn có khả năng khảng khuẩn và hỗ trợ tiêu hóa, giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng được tốt nhất.

Tham khảo thêm chi tiết về sản phẩm, cách bổ sung những dưỡng chất tốt nhất cho bé từ những sản phẩm thiên nhiên TẠI ĐÂY

Nguồn:  nhansamthiennhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *