Cây Xạ Đen-thần dược ngăn ngừa và chữa trị bệnh ung thư bạn nên biết

Cây Xạ Đen hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như cây Bạch Vạn Hoa, cây Đồng Triều, cây Bách Ngải,…Ở nước ta, cây Xạ Đen thường xuất hiện phổ biến ở các vùng đồi núi. Được y học gọi với cái tên “thần dược” với các tác dụng phong ngừa, điều trị rất nhiều bệnh ung thư. Không những vậy, cây Xạ Đen còn có khả năng tiêu diệt và kìm hãm sự phát triển của các tế bào u, bướu,…

chua tri benh ung thu

Công dụng của cây Xạ Đen:

  1. Hỗ trợ điều trị khối u bướu:

Trong xạ đen có chứa 2 hợp chất flavonoid và quinon có tác dụng hóa lỏng các tế bào ung thư. Hai dược chất giúp tiêu diệt, làm chậm sự phát triển các khối u ác tính khi mới hình thành. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị của xạ đen.

  1. Hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ

Sử dụng xạ đen rất tốt cho người bệnh máu nhiễm mỡ đã được minh chứng từ công trình nghiên cứu của Giáo sư – Tiến sỹ khoa học: Lê Thế Trung, nguyên giám đốc Học Viện Quân Y. Khám phá của giáo sư cho thấy, với việc sử dụng nước đun sắc từ cây thuốc nam này mỗi ngày, tình trạng máu nhiễm mỡ hay mỡ có trong gan được cải thiện rất tốt.

Xem thêm:

  1. Hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp: cao huyết áp, huyết áp không ổn định

Ngoài khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư u bướu, cây thuốc còn có tác dụng trong chữa huyết áp cao, điều hòa huyết áp không ổn định rất hiệu quả. Sử dụng xạ đen trong hỗ trợ điều trị cao huyết áp cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đun lá cây xạ đen với nước uống mỗi ngày, hoặc pha trà uống hằng ngày để có công dụng hữu hiệu.

  1. Phòng ngừa và hỗ trợ bệnh ung thư

Xạ đen có chứa hợp chất Flavonoid – có tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa của các gốc tự do là những tác nhân xấu như tế bào ung thư, lão hóa… Hiện nay, cây xạ đen là loại dược liệu được sử dụng trong cả y học hiện đại và y học cổ truyền để hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến ung thư rất hiệu quả.

  1. Hỗ trợ điều trị men gan cao, viêm gan, xơ gan,..

chua tri benh ung thu

Được đánh giá là một trong số những loại cây thuốc nam quý hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan hiệu quả hàng đầu, xạ đen luôn được chiết xuất trong y học hiện đại để điều trị các bệnh lý về gan. Đây là loại thảo dược được các thầy thuốc sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan như: viêm gan, xơ gan, men gan cao.

  1. Cải thiện chứng mất ngủ, tốt cho hệ thần kinh

Cây xạ đen vị hơi chát, đắng, tính hàn có tác dụng rất tốt với người bị mất ngủ thường xuyên do suy nhược thần kinh hoặc thiếu máu. Ngoài ra giúp tăng cường tuần hoàn máu não, giúp điều trị chứng hoa mắt chóng mặt.

Nguồn bài viết: nhansamthiennhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *