Chăm sóc sức khỏe cho người yếu nhược bằng cao hồng sâm

Cao hồng sâm là dược liệu đại bổ cho người yếu khí được ứng dụng phổ biến trong Đông Y, vậy chăm sóc sức khỏe cho người yếu nhược bằng cao hồng sâm như thế nào để phát huy tối đa công dụng của loại thực phẩm bổ trợ này?

Chăm sóc sức khỏe cho người yếu nhược bằng cao hồng sâm

Cao hồng sâm là thực phẩm dinh dưỡng có nhiều lợi ích quý báu cho sức khỏe

1. Cao hồng sâm là gì? Điều đặc biệt trong giá trị dược lý của cao hồng sâm

Cao hồng sâm là sản phẩm cô đặc dinh dưỡng từ hồng sâm – một loại sâm chế biến có dược hiệu mạnh hơn cả sâm tươi, cao hồng sâm thừa hưởng toàn bộ giá trị dinh dưỡng và giá trị dược lý của hồng sâm khô, là sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, cao cấp và chất lượng nhất phải kể đến một số dòng sản phẩm cao hồng sâm của Hàn Quốc.

Vậy cao hồng sâm có giá trị dược lý gì đặc biệt?

Sự đặc biệt của cao hồng sâm nằm ở nguyên liệu hồng sâm khô, một số tính chất của loại nhân sâm chế biến này có sự khác biệt so với nhân sâm tươi, vượt trội hơn hẳn.

Để chế biến hồng sâm, nhân sâm tươi phải trải qua công đoạn 7 lần hấp sấy trong môi trường có điều kiện đặc biệt để kích phát hàm lượng Saponins lên mức cao nhất, đây chính là dược chất quan trọng đem lại lợi ích cho sức khỏe của con người, khi hàm lượng Saponins tăng, đồng thời công dụng của hồng sâm cũng sẽ mạnh lên tương ứng:

Ginsenoside Rb1 trong hồng sâm làm dịu cơn đau thần kinh, xoa dịu sự căng thẳng, stress, bảo vệ tế bào gan

Ginsenoside Rb2 có công dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường, phòng xơ gan.

Ginsenoside Rc tăng cường hiệu quả tổng hợp Protein cho tế bào.

Ginsenoside Rg1 sẽ kích thích sự hưng phấn thần kinh một cách lành tính, giúp tăng cường sự tập trung của cơ thể, nâng cao hiệu suất công việc.

Saponins Rg3 hạn chế sự phát triển của ung thư, đồng thời cũng có chức năng bảo vệ gan hiệu quả.

Chính sự vượt trội về dược lý hồng sâm và sản phẩm cô đặc chiết xuất dinh dưỡng cao hồng sâm được chọn là thực phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người yếu nhược. Vậy cách chăm sóc sức khỏe cho người yếu nhược bằng cao hồng sâm như thế nào là hiệu quả?

Chăm sóc sức khỏe cho người yếu nhược bằng cao hồng sâm

Trải qua quy trình chế biến hồng sâm có sự thay đổi về hàm lượng dinh dưỡng, giúp cải thiện dược tính trong việc hỗ trợ điều trị bệnh

Xem thêm:

2. Chăm sóc sức khỏe cho người yếu nhược bằng cao hồng sâm

Để cơ thể phục hồi nhanh chóng sau cơn bệnh tật hay tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể khi bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, bạn cần sử dụng những thực phẩm chức năng để bổ sung sự thiếu hụt trong cơ thể, kết hợp với đó là những bài luyện tập để tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp, sức bền và khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể. Vậy chăm sóc sức khỏe cho người yếu nhược bằng cao hồng sâm cần chế độ tập luyện như thế nào?

– Chăm sóc sức khỏe cho người yếu nhược bằng cao hồng sâm cần chế độ tập luyện phù hợp

Cao hồng sâm hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp, bạn có thể bổ sung cho mình từ 1-2g cao hồng sâm cho một lần sử dụng, pha với 250-300ml nước ấm cùng 1 thìa nhỏ mật ong rồi sử dụng trước khi tập luyện từ 15-20 phút, một ngày bạn nên dùng 1 lần vào buổi sáng.

Cao hồng sâm không chỉ cung cấp đầy đủ năng lượng luyện tập cho bạn mà còn có thể giúp bạn thanh lọc cơ thể, đẩy nhanh các quá trình chuyển hóa bên trong cơ thể, tăng cường và khôi phục chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể, đồng thời kích thích hệ tiêu hóa hấp thụ dinh dưỡng từ cao hồng sâm tốt hơn.

Về chế độ tập luyện, bạn có thể tập những bài tập nhẹ vào những buổi sáng, tuy nhiên sau khi chức năng cơ thể tăng dần lên, bạn phải tăng cường độ luyện tập và phải đảm bảo mỗi tuần bạn có 75 phút luyện tập cường độ cao, bạn có thể chia nhỏ bài tập cường độ cao chỉ cần kéo dài từ 15-20 phút, những mỗi tuần bạn phải đảm bảo cường độ luyện tập tối thiểu là 75 phút.

Chăm sóc sức khỏe cho người yếu nhược bằng cao hồng sâm

Kết hợp chế độ tập luyện và bổ sung dinh dưỡng, cơ thể sẽ mau chóng lấy lại được sức khỏe thời kỳ đỉnh cao

Vì sao lại cần điều này? Theo nghiên cứu của một số chuyên gia dinh dưỡng và y học hiện dại, việc cơ thể chỉ luyện tập những bài tập nhẹ nhàng giúp tăng cường tuần hoàn máu như đi bộ sẽ không đủ để cường hóa gân cơ, tăng sức bền của cơ thể, đẩy mạnh sức chịu đựng về thể lực và khả năng mạnh mẽ của hệ miễn dịch.

Về các môn thể dục cường độ cao bạn có thể tập như nhảy dance, khiêu vũ, gym, yoga, bạn đều có thể luyện tập được.

Chăm sóc sức khỏe cho người yếu nhược bằng cao hồng sâm vẫn cần chế độ tập luyện phối hợp, việc chỉ bổ sung dinh dưỡng mà không kích thích sự hấp thu và kích hoạt dưỡng chất qua những bài tập luyện thì sẽ không đem lại hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công !

Nguồn: nhansamthiennhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *