Công dụng và cách ngâm rượu sâm khô Hàn Quốc

Rượu sâm khô Hàn Quốc là cách chế biến đơn giản giúp bảo quản sâm khô an toàn tuyệt đối, tránh ẩm mốc và phát huy được toàn bộ giá trị dinh dưỡng và dược tính của nhân sâm khô. Vậy công dụng và cách ngâm rượu sâm khô Hàn Quốc là gì?

1. Giá trị dược lý vượt trội của nhân sâm khô Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc là dược thảo quý có nhiều lợi ích sức khỏe đối với người dùng, là dược liệu đứng đầu trong tứ đại thượng dược của Đông Y, Sâm – nhung – quế – phụ, được tìm thấy tại một số nước vùng Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, trong đó có cả Việt Nam. Nhân sâm tươi có rất nhiều loại sâm khác nhau tuy nhiên chúng đều có đặc trưng chung là có chứa các hợp chất Saponins đặc biệt (Còn gọi là Ginsenosides để phân biệt với Saponins của các loại dược liệu khác) có tác động tích cực tới toàn bộ các hệ thống cơ quan bên trong cơ thể, cải thiện sức khỏe hiệu quả, tăng cường hệ miễn dịch.

Xem thêm:

cách ngâm rượu sâm khô Hàn Quốc

Nhân sâm khô có những giá trị dinh dưỡng và dược lý vô cùng quý giá đối với sức khỏe nhờ hợp chất Ginsenoside vượt trội

– Giá trị dược tính của nhân sâm khô Hàn Quốc vượt trội hơn nhân sâm tươi

Giá trị dược tính của nhân sâm khô được đánh giá cao hơn so với nhân sâm tươi Hàn Quốc là nhờ quá trình chế biến nhân sâm khô đã kích thích sự chuyển hóa và làm tăng hàm lượng của các Saponin quyết định dược tính của dược liệu, đồng thời trung hòa dược tính của nhân sâm tươi, một số thành phần và tính chất thay đổi so với ban đầu sẽ giúp nhân sâm khô dễ sử dụng và phù hợp để bổ trợ sức khỏe cho người dùng hiệu quả.

Nhân sâm khô bao gồm hai loại chính với dược tính mạnh và được sử dụng phổ biến trên thị trường là hồng sâm và hắc sâm.

– Nhân sâm khô lành tính, dễ sử dụng

Sau khi chế biến thành nhân sâm khô, nhân sâm tươi sẽ mất đi hàn tính, ít tác dụng phụ đối với cơ thể hơn, nhân sâm khô sẽ được chế biến thành rất nhiều những sản phẩm chiết xuất sâm đa dạng, dễ sử dụng và cực dễ để cơ thể hấp thu như cao sâm, nước sâm, chiết xuất sâm dạng viên,…

Cách ngâm rượu sâm khô Hàn Quốc là cách bổ sung dinh dưỡng từ nhân sâm hiệu quả, đồng thời bảo quản sâm khô một cách tuyệt đối.

2. Công dụng của rượu sâm khô Hàn Quốc

Trong nhân sâm khô có hàm lượng các Saponins quyết định dược tính vượt trội hơn nhân sâm tươi nhiều lần, đặc biệt là hắc sâm và hồng sâm.

cách ngâm rượu sâm khô Hàn Quốc

Nhân sâm có giá trị dinh dưỡng và dược tính rất cao đối với sức khỏe

– Trong hắc sâm có chứa 38,55mg Saponins Rb1 trong 1g hắc sâm nguyên chất gấp 30 lần trong hàm lượng chất này có trong hồng sâm. Đây là hợp chất có tác dụng rất lớn đối với hệ thống thần kinh trung ương, Saponin Rb1 đóng vai trò hợp chất làm xoa dịu, giảm thiểu sự căng thẳng, stress của người thường xuyên phải đối mặt với cường độ công việc cao. Cách ngâm rượu sâm khô Hàn Quốc sẽ giúp làm phát huy thêm công dụng tuyệt vời này của hắc sâm.

– Hồng sâm được giới Y học đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường nhờ tác dụng của hợp chất Insulin Analogue có cùng với Saponin Rb2 có công dụng điều hòa lượng đường trong máu, kích thích sự hấp thu Glucose của tế bào giúp cân bằng lại lượng đường huyết trong cơ thể.

– Nhân sâm khô ngâm rượu làm phát huy tác dụng kích thích tuyến thượng thận của Saponin Rd có trong hắc sâm, giúp phòng tránh và cải thiện triệu chứng rối loạn cương dương, rối loạn sinh hoạt tình dục ở cả giới nam và nữ.

– Nhân sâm khô Hàn Quốc ngâm rượu có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, kích thích khả năng phòng bệnh của cơ thể, đặc biệt tốt với người thể hàn, tay chân lạnh, mắc các bệnh lý xương khớp, có thể làm giảm triệu chứng nhờ loại thức uống bổ dưỡng này.

3. Cách ngâm rượu sâm khô Hàn Quốc

Cách ngâm rượu sâm khô Hàn Quốc đạt hiệu quả nhất cần có nguyên liệu chất lượng, sâm khô nên chọn loại sâm chính hãng từ những cơ sở uy tín để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và giá trị dược tính của nhân sâm đủ 6 năm tuổi. Hiện nay Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt đang là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm nhân sâm cho cao cấp cho người dùng. Địa chỉ chi nhánh phân phối tại Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội, hoặc liên hệ theo hotline 097.645.0808 – 0246.254.3165

cách ngâm rượu sâm khô Hàn Quốc

Ngâm rượu sâm khô là cách bảo quan và phát huy dược tính của dược thảo nhân sâm

Về cách ngâm, người dùng có thể ngâm theo các bước sau đây:

Bước 1: Lấy sâm khô từ trong hộp chân không ra rồi thái lát chéo mỏng (dày 1-1,5 ly), lưu ý không rửa sâm khô, vì sâm đã được làm sạch trong quá trình chế biến, không nên dính nước khi ngâm rượu.

Bước 2: Cho sâm vào bình thủy tinh có nắp đậy kín, rồi đổ ngập rượu 40-45 độ (không nên chọn rượu nồng độ quá thấp có thể không bảo quản được sâm, nồng độ quá cao sẽ ảnh hưởng tới hàm lượng dinh dưỡng và giá trị dược lý).

Ngâm trong thời gian 1 tháng là có thể sử dụng, khi mới dùng nên dùng 10ml mỗi lần uống, ngày uống 3 lần, sau đó tăng dần lên 20ml rồi lên 30ml. Không dùng quá 100ml rượu sâm mỗi ngày.

Nguồn: nhansamthiennhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *