Dinh dưỡng hắc sâm phòng ngừa bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là một căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở người già, có có thể gây tình trạng thoái hóa não bộ, mất tư duy và nhận thức bình thường dẫn tới tử vong. Dinh dưỡng hắc sâm phòng ngừa bệnh Alzheimer là phương pháp đã bước đầu được nghiên cứu và chứng thực.

Dinh dưỡng hắc sâm phòng ngừa bệnh Alzheimer

Dinh dưỡng hắc sâm phòng ngừa bệnh Alzheimer, căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở người cao tuổi

1. Nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng, dược lý đặc biệt của hắc sâm

Nhân sâm là loại dược liệu cổ truyền được dùng làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất phổ biến ở nhiều nước Châu Á, trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,… Trong đó nhân sâm Cao Ly – nhân sâm Hàn Quốc là dòng sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được sử dụng phổ biến với các dòng sản phẩm đa dạng với nhiều công dụng hỗ trợ điều trị và phòng chống bệnh hiệu quả.

Trong rất nhiều dòng sản phẩm nhân sâm chế biến hắc sâm là dòng sâm có dược tính mạnh nhất nhờ hàm lượng Saponin Ginsenoside vượt trội hơn cả sâm tươi và gấp từ 10-30 lần hồng sâm. Hắc sâm được coi là thành quả đột phá trong việc chế biến nhân sâm và kích phát dược tính của sản phẩm.

Xem thêm:

Hắc sâm là dòng sản phẩm được chế biến từ nhân sâm tươi, hắc sâm còn được gọi là nhân sâm khô, trải qua 9 lần công đoạn hấp sấy trong nhiều giờ liền với một số loại dược liệu khác nhau, đẩy mạnh dược tính của hắc sâm lên mức cao nhất, giúp hắc sâm không chỉ trở thành thực phẩm bổ sung dinh dưỡng giá trị cho sức khỏe, mà còn giúp hắc sâm trong việc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, tiêu biểu là các bệnh lý về thần kinh.

– Trong hắc sâm có chứa nhiều hợp chất Ginsenoside Rb1 và Rg1 đây là 2 dòng sản phẩm có tác dụng bồi bổ hệ thần kinh, trong đó Rb1 đóng vai trò xoa dịu, làm giảm bớt căng thẳng, Rg1 có công dụng kích thích sự tỉnh táo, tập trung, nâng cao trí nhớ, cải thiện hiệu suất công việc. Ginsenoside Rb1 còn có khả năng chống oxy hóa, ngăn chặn sự thoái hóa của các tế bào thần kinh.

Dinh dưỡng hắc sâm phòng ngừa bệnh Alzheimer

Trong hắc sâm có nhiều thành phần hợp chất chống loại sự thoái hóa của tế bào não

– Ginsenoside Re và hợp chất Polysaccharide trong hồng sâm có tác dụng tăng cường chức năng gan, cải thiện tuần hoàn máu và ngăn chặn sự tổn thương của tế bào, tăng cường sự phục hồi của các cơ quan bên trong cơ thể.

– Ngoài ra nhân sâm còn có khả năng điều hòa hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, phòng chống nhiều loại bệnh tật nguy hiểm.

– Đặc biệt trong hắc sâm còn có thêm thành phần Ginsenoside Ro giúp thanh lọc, giải độc gan, đặc biệt là độc rượu,…

Hắc sâm có rất nhiều công dụng và lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên dinh dưỡng hắc sâm phòng ngừa bệnh Alzheimer như thế nào không phải ai cũng biệt.

2. Bệnh lý Alzheimer và những nguy hiểm cần biết khi mắc bệnh

Bệnh lý Alzheimer là chứng mất trí nhớ rất phổ biến ở người già, đây là căn bệnh mang tính thoái hóa và có thể gây tử vong, hiện nay chưa có cách điều trị căn bệnh này, mọi biện pháp chỉ mang tính ức chế triệu chứng, phòng bệnh, kéo dài sự tiến triển của bệnh.

Trong nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh Dinh dưỡng hắc sâm phòng ngừa bệnh Alzheimer hiệu quả, vậy sự tác động giữa hắc sâm và bệnh Alzheimer như thế nào?

3. Dinh dưỡng hắc sâm phòng ngừa bệnh Alzheimer như thế nào?

Trong một số nghiên cứ thực nghiệm trên người và động vật, hắc sâm được minh chứng khả năng hỗ trợ hệ thần kinh trong việc làm chậm lại quá trình lão hóa của tế bào thần kinh đồng thời ức chế sự sản sinh enzyme cholinesterase hoạt chất xúc tác cho quá trình thủy phân acetylchoine chất dẫn truyền quan trọng tham gia vào việc hình tành tư duy, nhân thức của con người.

Một số loại thuốc điều trị kéo dài bệnh lý Alzheimer cũng áp dụng cơ chế tác động này, chính vì vậy Dinh dưỡng hắc sâm phòng ngừa bệnh Alzheimer được coi là phương pháp an toàn ít tác dụng phụ hiện nay, so với việc sử dụng các loại thuốc tổng hợp khác.

4. Mua hắc sâm ở đâu đảm bảo chất lượng và nguồn gốc

Dinh dưỡng hắc sâm phòng ngừa bệnh Alzheimer

Tâm Việt hiện đang là đơn vị phân phối các dòng sản phẩm sâm thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc

Hiện nay trên thị trường, dòng sản phẩm hắc sâm nổi tiếng nhất phải kể đến các loại hắc sâm được sản xuất bởi thương hiệu Daedong nổi tiếng và được phân phối bởi Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt trên thị trường Việt Nam.

Để mua được sản phẩm hắc sâm cso chất lượng hàng đầu, người dùng chỉ cần liên hệ theo địa chỉ chi nhánh bán hàng tại Hà Nội của Tâm Việt: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa

Hotline liên hệ: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: nhansamthiennhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *