Ginsenosides Rb1 trong nhân sâm ngăn ngừa bệnh tim mạch

Mới đây các nhà khoa học đã thực nghiệm kiểm chứng giả thiết Ginsenosides Rb1 trong nhân sâm ngăn ngừa bệnh tim mạch. Dưới đây là những cơ sở khoa học, căn cứ để xác minh thật giả của nguồn thông tin này.

nhân sâm ngăn ngừa bệnh tim mạch

Nhân sâm là thảo dược quý hiếm, liệu nhân sâm có thể ngăn ngừa được bệnh tim mạch?

1. Giá trị của chiết xuất hồng sâm đối với sức khỏe con người

Nhân sâm là dược liệu cực kỳ quý hiếm trong Đông Y, thường mọc trên núi hoang ở độ cao từ 2000m trở lên so với mực nước biển, có tuổi đời càng cao thì phẩm chất dinh dưỡng càng quý, nhân sâm rất khó trồng nhân tạo do sự khác biệt về chất đất và khí hậu, nên loại dược liệu này trở thành một trong những loại mặt hàng bồi bổ dinh dưỡng đắt đỏ và quý hiếm.

Ginsenosides – Rb1 (G-Rb1) là hợp chất được chiết xuất hoàn toàn từ nhân sâm, quyết định dược tính của loại dược thảo này, theo một số nghiên cứu khoa học được công bố trên Tạp chí Y học Hoa Kỳ hợp chất này có khả năng ảnh hưởng đến hàng loại các hoạt động sinh học của tim mạch. Vậy Ginsenosides Rb1 trong nhân sâm ngăn ngừa bệnh tim mạch hay không, dưới đây chính là những thông tin khoa học để đánh giá tính chân thực của giả thiết.

Xem thêm:

2. Ginsenosides Rb1 trong nhân sâm ngăn ngừa bệnh tim mạch

Bệnh nhồi máu cơ tim (Myocardial Ischemia – MI) là tình trạng nặng của căn bệnh động mạch vành, kéo dài. Căn bệnh này khiến hàng triệu người chết mỗi năm. Để cứu chữa các chuyên gia y tế phải tìm cách làm tan huyết khối, cải thiện dòng chảy của mạch máu để hồi phục sự co bóp của cơ tim, thông thường sử dụng kỹ thuật PCI – percutaneous coronary intervention, kỹ thuật can thiệp mạch vành qua da.

Tuy nhiên phương pháp này có rất nhiều tác dụng phụ như làm suy giảm khả năng phục hồi sự co bóp của cơ tim, rối loạn chức năng vi mạch, rối loạn nhịp tim, tổn thương cơ tim,… Chính vì vậy, y học vẫn đang tiếp tục tìm kiếm phương pháp cải thiện MI hiệu quả mới, thay vì sử dụng PCI.

nhân sâm ngăn ngừa bệnh tim mạch

Ginsenosides là hợp chất ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả

Và theo nghiên cứu mới diễn ra vào tháng 12 năm 2017 mới đây Ginsenosides Rb1 chính là giải pháp vẹn toàn cho khó khăn trong việc điều trị nhồi máu cơ tim.

Loại Ginsenosides Rb1 trong cao hồng sâm được chứng minh là có tiềm năng bảo vệ những tổn thương tim mạch gây ra bởi kỹ thuật PCI, thông qua cơ chế kích thích các enzyme tham gia vào quá trình chống oxy hóa, tăng cường khả năng kháng viêm của các Ginsenosides, chống apoptosis, thúc đẩy hình thành mạch máu và sự cải thiện tuần hoàn. Chính vì vậy nhân sâm ngăn ngừa bệnh tim mạch là hoàn toàn có cơ sở.

3. Lựa chọn loại nhân sâm phù hợp với mục đích sử dụng

Nhân sâm có rất nhiều loại, mỗi loại lại có công dụng và mục đích sử dụng khác nhau. Trong các loại nhân sâm, hắc sâm là loại sâm có hàm lượng Ginsenosides Saponins cao nhất, phù hợp trong các trường hợp muốn sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh, phòng bệnh hiệu quả. Bên cạnh hắc sâm còn có hồng sâm cũng có giá trị dinh dưỡng tương tự. Cả hai dòng sản phẩm hắc sâm và hồng sâm đều đã được trung hòa tính hàn của nhân sâm tươi, giúp sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng hơn.

Bạn có thể lựa chọn sử dụng các loại sâm nguyên củ hoặc sử dụng các sản phẩm chiết xuất dinh dưỡng từ sâm đều được. Nếu sử dụng sâm nguyên củ nên ngâm với mật ong, hoặc kết hợp sử dụng với các món ăn để đem lại hiệu quả tốt nhất đồng thời phòng ngừa tính hàn của nhân sâm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, bởi sâm tươi thường phù hợp sử dụng làm thuốc hơn là bổ trợ dinh dưỡng cho cơ thể. Thay vì sử dụng sâm tươi bạn có thể dùng hồng sâm hoặc hắc sâm đều là những sản phẩm có hàm lượng Ginsenosides Rb1 vượt trội.

nhân sâm ngăn ngừa bệnh tim mạch

Nên dùng chiết xuất dạng cao nguyên chất để bổ sung đủ Ginsenosides cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch

Chiết xuất hắc sâm và hồng sâm lại có 2 loại là chiết xuất dạng cao và dạng nước, chiết xuất dạng nước đóng gói khá tiện dụng, có hàm lượng Ginsenosides Rb1 dao động từ 1.7-2g cho các dòng sản phẩm cao cấp, tuy nhiên đối với dạng cao hàm lượng này lớn hơn gấp nhiều lần, dao động từ 4-7mg/g cao. Chính vì vậy trong các trường hợp sử dụng cao sâm như một loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh bạn nên sử dụng chiết xuất dạng cao nguyên chất để bổ sung đủ Ginsenosides cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch.

Hiện các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nhân sâm đang được Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt phân phối, đây là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm bổ trợ dinh dưỡng từ thảo dược thiên nhiên thương hiệu, uy tín, luôn cam kết chất lượng sản phẩm hàng đầu cho khách hàng.

Tâm Việt hiện có chi nhánh bán hàng tại Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội, khách hàng có thể mua hàng trực tiếp hoặc liên hệ theo số điện thoại hotline để được tư vấn về sản phẩm: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: nhansamthiennhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *