Hắc sâm cải thiện tình trạng dư thừa cholesterol

Dư thừa cholesterol chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh tim mạch và huyết áp, cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe của con người. Hắc sâm cải thiện tình trạng dư thừa cholesterol nhờ hợp chất Ginsenosides cấu thành là kết luận có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh.

Hắc sâm cải thiện tình trạng dư thừa cholesterol

Hắc sâm cải thiện tình trạng dư thừa cholesterol nhờ Saponins Rb2

1. Hắc sâm là gì? Vì sao hắc sâm là loại sâm có giá trị cao nhất?

Hắc sâm là sự đột phá công nghệ trong việc chế biến và kích phát giá trị dược tính của nhân sâm. Nếu cách chế biến hồng sâm là phương pháp truyền thống thì hắc sâm là phương pháp mới, tạo nên loại sâm có giá trị dược tính cao nhất, hàm lượng dinh dưỡng lớn, khai phá triệt để những lợi ích sức khỏe của nhân sâm đối với con người.

Vì sao hắc sâm là loại sâm có giá trị cao nhất?

Chế biến nhân sâm khô hay còn gọi hắc sâm là cách thức phổ biến trong Y học cổ truyền để có thể kéo dài thời gian sử dụng của nhân sâm tươi, đồng thời trung hòa tính hàn của dược liệu, giúp nhân sâm có thể thích hợp để sử dụng cho nhiều đối tượng hơn.

Ngày nay với công nghệ Y học hiện đại hơn, các chuyên gia y tế đã phát hiện ra trong quá trình chế biến nhân sâm thành hồng sâm hay hắc sâm, hàm lượng Saponins Ginsenosides quyết định dược tính của sản phẩm có sự chuyển hóa và tăng lên gấp nhiều lần, dược tính của nhân sâm nhờ đó mà có sự thay đổi tích cực trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh.

Hắc sâm cải thiện tình trạng dư thừa cholesterol

Hàm lượng Saponin trong hắc sâm cao hơn hồng sâm và những loại sâm khác

Xem thêm:

Hắc sâm là loại sâm được chế biến từ bạch sâm (nhân sâm tươi phơi khô), trải qua 9 lần hấp – sấy cùng sự kết hợp với một số loại dược liệu khác kích phát hàm lượng các Saponins Ginsenosides lên mức cao nhất, giúp hắc sâm được đánh giá là dòng sâm có giá trị dược tính cao nhất trong nhiều công dụng hỗ trợ điều trị bệnh như:

– Nếu Gisenoside Rb1 trong hồng sâm là 0.87mg/g thì trong hắc sâm hàm lượng hợp chất này tăng lên tới gấp 30 lần là 38.55mg/g. Nhờ vậy dược tính của Ginsenoside Rb1 tới hệ thần kinh và tim mạch trở nên mạnh hơn.

– Ngoài Ginsenoside Rb1, hắc sâm còn có thêm sự xuất hiện của một số loại Saponins mới như Rh2, Rg3 có công dụng điều hòa hệ miễn dịch, phòng chống sự phân chia và xâm lấn của tế bào ung thư, Ginsenoside Rb2 có công dụng phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

– Saponins Rg1 tăng cường trí nhớ cũng được tăng lên, Saponins Re với công dụng hạn chế oxy hóa tế bào, làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ cũng tăng từ 1.45mg/g lên tới 17.20mg/g

Hắc sâm là loại sâm có dược tính cao nhất, nên trong các trường hợp hỗ trợ điều trị bệnh, đặc biệt là các bệnh như tiểu đường, tim mạch, êệ thần kinh, hắc sâm là thực phẩm chức năng nên được lựa chọn.

2. Hắc sâm cải thiện tình trạng dư thừa cholesterol như thế nào?

Dư thừa cholesterol trong máu là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tắc mạch máu, các bệnh lý huyết áp, mỡ máu,… và rất nhiều những vấn đề rối loạn chuyển hóa khác bên trong cơ thể, gây nguy hại tới sức khỏe của con người.

Hắc sâm cải thiện tình trạng dư thừa cholesterol

Hắc sâm cải thiện tình trạng dư thừa cholesterol nhờ hàm lượng lớn các hợp chất Saponin Rb1, Rb2

Hắc sâm cải thiện tình trạng dư thừa cholesterol là nhờ các hợp chất quyết định dược tính sau:

– Polyacetylen và Ginsenoside Re

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được dược tính của hợp chất Polyacetylen và Ginsenoside Re có trong hắc sâm có khả năng cân bằng lượng cholesterol bên trong cơ thể, đồng thời hạn chế sự tập kết tiểu cầu tạo thành cục máu đông gây bít tắc mạch máu.

Ginsenoside Re có hàm lượng cao trong hắc sâm, 17.20mg/g cao hơn hồng sâm gắp 10 lần chính vì vậy hắc sâm cải thiện tình trạng dư thừa cholesterol hiệu quả hơn hồng sâm rất nhiều

– Ginsenoside Rb1

Ginsenoside Rb1 là hợp chất tác động tích cực tới mọi hoạt động sinh học của tim mạch, cải thiện tình trạng dư thừa cholesterol trong máu, kích thích sự hình thành mạch máu, chống oxy hóa, chống viêm hiệu quả, đồng thời giảm chỉ số apoptosis (tỷ lệ chết của tế bào cơ tim), rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý tim mạch như bệnh động mạch vành, thiếu máu cơ tim cục bộ,…

Ngoài ra Gisenoside Rb1 còn là hợp chất có công dụng lớn trong việc hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh, giúp làm giảm căng thẳng, stress đối với những người phải lao động trí tuệ trong khoảng thời gian dài.

Nguồn: nhansamthiennhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *