Hồng sâm là sự lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe

Hồng sâm hiện đang là sản phẩm chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng trên thị trường với khả năng tác động tích cực toàn diện lên bộ máy sức khỏe, cải thiện thể chất của con người. Hồng sâm là sự lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe.

Hồng sâm là sự lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe

Hồng sâm là sự lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe, bởi sự tác động tích cực lên toàn bộ cơ thể, cải thiện sức khỏe từ bên trong

1. Hồng sâm là gì?

Nhân sâm là một trong tứ đại thượng dược của Đông Y, với công dụng đại bổ khí, giúp tăng cường sức khỏe toàn diện. Hồng sâm chính là sản phẩm dược chế biến công phu từ loại thượng dược này.

Nhân sâm tươi có tính hàn, hơi độc không sử dụng được cho một số đối tượng như người huyết áp cao, trẻ em dưới 14 tuổi, bởi dược tính của nhân sâm hàn độc, dược hiệu mạnh có thể gây nên những tác dụng phụ không đáng có ở một số đối tượng. Tuy nhiên hồng sâm thì không như vậy, hồng sâm là dược liệu lành tính, tính ôn có thể sử dụng được cho nhiều đối tượng, trong khi đó dược hiệu không hề thay đổi, thậm chí còn được tăng lên, những giá trị của nhân sâm được phát huy tối đa trên một mặt nào đó, ví dụ hàm lượng Saponins – chất quyết định dược tính của nhân sâm tăng lên một cách rõ rệt sau quá trình thủy phân chế biến hồng sâm.

Vì sao nói hồng sâm là sự lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bằng chứng khoa học dưới đây nhé!

Xem thêm

2. Quy trình chế biến hồng sâm

Để chế biến ra sản phẩm hồng sâm, phải trải qua rất nhiều công đoạn, và sự kiểm soát ngặt nghèo của các chuyên gia để đảm bảo chất lượng hồng sâm đạt tốt nhất, đây chính là điều làm nên thương hiệu của hồng sâm Hàn Quốc.

Hồng sâm là sự lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe

Quá trình chế biến nhân sâm tươi thành hồng sâm sẽ kích phát hàm lượng Saponins vốn có lên mức cao hơn

Để chế biến được hồng sâm, phải trải qua những công đoạn sau

Bước 1: Sau khi lựa chọn những củ sâm đủ 6 tuổi với trọng lượng thích hợp nhân sâm sẽ được đem đi rửa dưới vòi nước áp suất cao, sau đó rửa lại một lần bằng tay.

Bước 2: Nhân sâm được xếp lên giá để cho ráo nước, chuẩn bị đưa vào lò hấp.

Bước 3: Đưa nhân sâm vào lò hấp chín rồi phơi nhân sâm dưới ánh nắng mặt trời, quy trình hấp rồi phơi này lặp lại 7 lần, cho tới khi hàm lượng nước trong nhân sâm chỉ còn 14%.

Bước 4: Sau khi hấp và sấy xong, hồng sâm sẽ được cắt tỉa thân và rễ đồng thời soi kiểm tra dưới tia hồng ngoại để chọn ra sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Bước 5: Phân loại những củ hồng sâm có chất lượng tốt và có trọng lượng tương đương vào, ép khuôn và đóng gói thành phẩm.

3. Hồng sâm là sự lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe

Nếu nhìn từ góc độ dược lý, nhân sâm không thể chối cãi được, chính là vị thuốc đại bổ có giá trị tích cực đối với sự hoạt động của bộ máy cơ thể, tuy nhiên nếu xét về việc sử dụng sâm để bồi bổ cơ thể thì nhân sâm tươi không phải là sự lựa chọn số 1. Hồng sâm là thực phẩm chức năng được nhiều người tin dùng, lành tính và an toàn nhất, công dụng cũng không hề thua kém nhân sâm tươi. Vậy  hồng sâm có tác dụng gì đối với sức khỏe.

Hồng sâm là sự lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe

Hồng sâm là sự lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe bởi nó có thể chăm sóc cho cả gia đình bạn

– Phòng chống ung thư

Thành phần Ginsenosides trong hồng sâm đã được chứng minh bởi công dụng ức chế sự sinh sôi của tế bào có mã gen bất thường – tế bào ung thư, giảm sự sống của các tế bào ác tính, ngăn chặn sự lan truyền tín hiệu trong môi trường ung thư làm chậm lại quá trình phân chia và xâm lấn của các tế bào bất thường.

– Điều hòa huyết áp, Phòng chống các bệnh lý tim mạch

Saponins Ginsenoside Re có công dụng tăng cường tuần hoàn máu, hợp chất Polyacetylen có công dụng điều hòa lượng cholesterol trong máu, giúp cơ thể phòng chống bệnh mỡ máu, ngăn ngừa mảng bám trong thành động mạch, hạn chế biến chứng nhồi máu cơ tim, huyết áp và các bệnh lý tim mạch.

– Phòng chống lão hóa

Đây được coi là một trong những công dụng tuyệt vời của hồng sâm, trong hồng sâm có chứa vô vàn những chất chống oxy hóa tế bào để hạn chế quá trình lão hóa của cơ thể như Polysaccharide, Germanium hữu cơ, Saponins Re, Rh2,… Không chỉ hạn chế sự lão hóa mà còn có thể phòng chống nhiều bệnh tật liên quan đến tình trạng stress oxy hóa tế bào.

– Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng

Trong nhân sâm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, gồm 17 acid amin thiết yếu đong vai trò xây dựng hệ thống mô và các cơ quan như lysine, leucine, methionine,… cùng với đó là 17 acid amin, vitamin và vi khoáng, bồi bổ đủ dinh dưỡng để cơ thể chống lại cảm giác mệt mỏi, các Ginsenoside Rh2, Rh1 có công dụng điều hòa miễn dịch, tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.

Nguồn: nhansamthiennhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *