Phân biệt và lựa chọn các loại nhân sâm Hàn Quốc

Để lựa chọn sản phẩm nhân sâm bồi bổ phù hợp với thể trạng, người dùng cần biết cách phân biệt và lựa chọn các loại nhân sâm Hàn Quốc và một số lưu ý khi dùng dược thảo bổ dưỡng này.

Phân biệt và lựa chọn các loại nhân sâm

Phân biệt và lựa chọn các loại nhân sâm như thế nào để phù hợp với người sử dụng?

1. Phân biệt và lựa chọn các loại nhân sâm Hàn Quốc

– Giá trị dinh dưỡng và dược lý của nhân sâm

Nhân sâm là dược liệu đại bổ trong Đông Y, là món quà tặng của thiên nhiên dành cho sức khỏe, với hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao và giá trị dược lý tốt cho cơ thể. Trong nhân sâm có chứa thành phần chính là Ginsenoside một loại hợp chất Steroid hữu cơ có khả năng tác động tích cực tới mọi phản ứng sinh hóa bên trong cơ thể, giúp cải thiện toàn diện sức khỏe, và điều hòa hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tât hiệu quả, chính vì vậy, nhân sâm trở thành loại dược phẩm bổ trợ sức khỏe được ưa chuộng nhất hiện nay.

Xem thêm:

Giá trị dinh dưỡng và tính chất dược tính của các loại nhân sâm là khác nhau, phân biệt và lựa chọn các loại nhân sâm Hàn Quốc như thế nào là điều mà người tiêu dùng cần phải nắm rõ, để sử dụng nhân sâm một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Phân biệt và lựa chọn các loại nhân sâm

Nhân sâm có giá trị dinh dưỡng và dược tính rất cao đối với sức khỏe

– Phân biệt và lựa chọn các loại nhân sâm theo quá trình sinh trưởng

Sâm trồng

Là loại nhân sâm gây giống, trưởng thành đều trải qua trên đồng ruộng, theo phương pháp gây trồng nhân tạo, loại nhân sâm này có hình dáng giống với người, tùy vào thổ nhưỡng cách chăm sóc và phương pháp trông, mà hình dáng mà rễ phụ của nhân sâm mọc ra nhiều hay ít.

Số nhánh của rễ có thể dùng để xác định độ tuổi của sâm trồng. Đây là loại sâm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, giá thành vừa phải lại có giá trị dinh dưỡng không hề thua kém các dòng nhân sâm khác.

Sâm Jang-nue

Đây là loại nhân sâm được nhân giống từ sâm núi, nhưng lại được trồng nhân tạo. Loại sâm này không có thân sâm mà chỉ đầu và chân sâm nên được gọi với cái tên Jang-nue (sâm có cái đầu dài) Giống nhân sâm này chỉ được trồng trong núi sâu, dưới các tán cây to lâu năm. Đây là loại sâm có chất dinh dưỡng cao, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người.

Sâm núi

Đây là loại sâm mọc tự nhiên có tuổi thọ rất cao, hàm lượng dưỡng chất cực kỳ lớn tuy nhiên cực kỳ hiếm, khó tìm và giá thành rất đắt đỏ. Đặc biệt cũng rất khó để phân biệt được chất lượng của nhân sâm nếu như không phải là chuyên gia.

– Phân biệt và lựa chọn các loại nhân sâm theo phương pháp chế biến

Theo phương pháp chế biến nhân sâm được phân loại theo những dạng sâm cơ bản sau:

Sâm tươi: Đây là loại nhân sâm được khai thác trực tiếp trong đất, vẫn còn lớp đất mỏng bám vào thân sâm, được phân ra làm 3 các loại nhân sâm 3 năm tuổi, 4 năm tuổi, 5 và 6 năm tuổi. Cách sử dụng sâm tươi Hàn Quốc mỗi loại khác nhau, loại nhân sâm 3 năm và 4 năm tuổi thường được sử dụng để chế biến món ăn bồi bổ cho cơ thể, nhân sâm 5 hoặc 6 năm tuổi thì được sử dụng để chế biến các loại dược liệu, thực phẩm bổ sung hoặc chiết xuất nhân sâm bổ dưỡng cho sức khỏe.

Bạch sâm: Loại sâm này có tính hàn tương tự như nhân sâm tươi, được chế biến trực tiếp từ nhân sâm tươi trải qua quá trình phơi nắng cho tới khi thành phần nước nhỏ hơn 14% để tăng thời gian bảo quản.

Hồng sâm: Tương tự như bạch sâm hồng sâm cũng được chế biến từ nhân sâm tươi, qua nhiều lần hấp sấy, sự thủy phân trong quá trình hấp kích thích chuyển hóa chất, giúp làm đa dạng các thành phần dinh dưỡng, tăng cường dược hiệu của hồng sâm, giá trị của hồng sâm còn vượt trội hơn cả nhân sâm tươi.

Phân biệt và lựa chọn các loại nhân sâm

Hồng sâm là loại nhân sâm lành tính và có dược tính cao hơn cả nhân sâm tươi

Hắc sâm: Đây là loại nhân sâm có dược tính cao nhất, với đầy đủ các thành phần dinh dưỡng được hấp sấy qua công đoạn cầu kỳ hơn cả hồng sâm, có sự kết hợp với các loại dược liệu, giúp kích phát hàm lượng hợp chất Ginsenoside lên mức cao nhất, đem lại nhiều giá trị lợi ích cho sức khỏe.

– Cách lựa chọn nhân sâm phù hợp với nhu cầu sử dụng

  • Để lựa chọn nhân sâm phù hợp người dùng cần chú ý một số điểm sau:
  • Nhân sâm tươi có tính hàn, dược tính mạnh, không nên dùng trực tiếp chỉ nên chế biến bằng ngâm rượu và ngâm mật ong.
  • Sử dụng nhân sâm khô có dược tính ôn, sẽ ít gây ra những phản ứng phụ cho cơ thể, hơn

Nguồn: nhansamthiennhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *