Phương pháp phục hồi chức năng bằng cao sâm

Để phục hồi sức khỏe không chỉ cần chế độ tập luyện phù hợp mà còn cần thực phẩm bổ sung phù hợp. Phương pháp phục hồi chức năng bằng cao sâm là cách bổ sung hiệu quả, đầy đủ các thành phần dinh dưỡng giúp cơ thể trở lại trạng thái cân bằng.

Phương pháp phục hồi chức năng bằng cao sâm

Phương pháp phục hồi chức năng bằng cao sâm kết hợp với bài tập đơn giản phục hồi vận động sau chấn thương, bệnh tật lâu ngày đem lại hiệu quả  cao

1. Động tác phục hồi chức năng cho người ốm bệnh lâu ngày và phương luyện tập cường hóa gân cơ

Nằm bệnh lâu ngày, khiến cơ thể chúng ta gặp nhiều vấn đề về rối loạn chuyển hóa chất nếu không tìm cách phục hồi chức năng cho cơ thể. Cơ thể phục hồi một cách tốt nhất ngoài việc cần tập luyện thường xuyên với cường độ phù hợp còn phải bổ sung dinh dưỡng đẩy đủ, để cơ thể nhanh chóng lấy lại cân bằng nội tiết, đẩy mạnh các phản ứng sinh hóa, phục hồi chức năng toàn diện cho bộ máy cơ thể.

Một số động tác kéo dãn cơ, cử động khớp nhẹ nhàng là cách đề giảm những chấn thương, va chạm khi cơ thể cố cử động nhưng chưa quen với cường độ tập luyện thể năng trong thời gian dài.

– Kéo căng khớp vai: Hai tay đan vào nhau, từ từ đưa lên quá đầu, đồng thời mũi chân kiễng lên cao, hít vào một hơi thật chậm rãi, mở căng lồng ngực, sau khi hai tay đưa thẳng trên đỉnh đầu, lật lòng bàn tay hướng lên trời, từ từ thở ra, hai chân hạ xuống, giữ tay trong khoảng 10 giây. Động tác này không chỉ kéo căng khớp vai mà còn có khả năng tập luyện kéo cơ toàn thân, tuy nhiên nếu bạn không thể kiễng chân cũng không sao, từ từ cơ sẽ mềm ra, động tác sẽ được thực hiện dễ hơn.

Kéo căng khớp gối ngực: Bạn có thể thực hiện ngay cả khi đang nằm, cách thực hiện chỉ cần đưa chân về phía ngực, sau đó lấy hai tay ôm đầu gối ép gần về phía ngực giữ trong khoảng 20-30 giây rồi đổi chân và làm tương tự, thực hiện lặp lại từ 2-3 lần rồi thả lỏng 2 chân.

Phương pháp phục hồi chức năng bằng cao sâm

Những bài tập đơn giản kết hợp với những dinh dưỡng cao sâm sẽ giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi

– Kéo căng cơ lườn: Bạn nằm ngửa ở trên giường, sau đó dang hai tay sang hai bên, đưa chân trái lên vuông góc với thân mình, giữ nguyên tư thế vuông góc của chân rồi từ từ đưa chân về phía bên phải cho tới khi chạm xuống giường, cơ lườn trái sẽ bị kéo căng, tuy nhiên bạn nên có hết sức để vai trái chạm giường, không nên để vai trái nghiêng theo thân mình, giữ tầm 5-10s thì đổi chân và làm tương tự (hai tay không đổi).

Kéo căng cơ đùi sau: Bạn ngồi thẳng lưng rồi để hai chân song song ở trước mặt, dùng một chiếc khăn vòng dưới gót chân, hai tay nắm hai đầu khăn, rồi từ từ kéo gập người về phía trước, giữ trong khoảng 20-30 giây rồi ngồi thẳng dậy.

Những động tác trên giúp bạn cơ thể dần quen lại với những vận động cường độ thấp, thích ứng với vận động tăng dần cường độ để cường hóa gân cơ, tăng dần sức bền của cơ thể.

Sau những bài tập nhẹ như trên bạn nên lên cho mình kế hoạch tập luyện với cường độ phù hợp, nhưn nặng hơn. Theo nhiều chuyên gia y tế để phục hồi chức năng cơ thể một cách toàn diện đồng thời tăng cường sức bền của cơ thể, giúp bạn lấy lại được sức khỏe thời kỳ đỉnh cao, ngoài sự luyện tập đúng còn cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Xem thêm:

Thời gian tập luyện tối thiểu cường độ nhẹ là 120 phút một tuần, cùng với đó phải kết hợp với luyện tập cường độ cao 75 phút một tuần. Các môn luyện tập cường đọ cao như erobic, gym, nhảy dance,… như vậy mới đủ để cơ thể tăng cường sự vận động, cải thiện sức bền và tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên bạn không nên thực hiện luyện tập cường độ cao cho tới khi cơ thể hoàn toàn phục hồi những chức năng cơ bản.

2. Phương pháp phục hồi chức năng bằng cao sâm

Phương pháp phục hồi chức năng bằng cao sâm Hàn Quốc là cách kết hợp chế độ tập luyện trên kết hợp sử dụng sản phẩm cao sâm từ 1-3g pha với 300ml nước ấm trước khi tập 20 phút, giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho hoạt động thể lực, đồng thời kích thích sự chuyển hóa chất, tăng mạnh các phản ứng sinh hóa bên trong cơ thể.

Phương pháp phục hồi chức năng bằng cao sâm

Chiết xuất nhân sâm kích thích quá trình chuyển hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể mau chóng phục hồi

– Những tác động tích cực của phương pháp phục hồi chức năng bằng cao sâm

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được chiết xuất nhân sâm dạng cao có khả năng kích thích sự hấp thụ và chuyển hóa các vitamin và chất dinh dưỡng từ thực phẩm ta sử dụng hàng ngày, cùng những sản phẩm dinh dưỡng khác.

Nguồn: nhansamthiennhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *